10 Mẹo hạn chế tình trạng cháy xoong nồi khi nấu ăn

Khi nấu bếp, bạn khó tránh khỏi tình trạng nồi chảo cháy khét. Không chỉ tốn nhiều thời gian và công sức để chùi rửa mà món ăn còn mất đi vị ngon vốn có. Đừng lo lắng! Nếu bỏ túi 10 mẹo hay dưới đây, bạn có thể sử dụng nồi chảo thoải mái mà không lo làm cháy khét món ăn. Hãy cùng khám phá nhé!

1. dùng nồi và chảo chất lượng


hồ hết, những bộ nồi kém chất lượng đều được tráng phủ bởi chất Teflon – hợp chất dễ bị bào mòn theo thời gian. Teflon cũng là yếu tố gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, bạn nên chọn nồi và chảo chất lượng cao được làm bằng nguyên liệu nặng và có độ bền cao. ngoại giả, lớp tráng men hợp của nồi chảo giúp hạn chế tối đa các vết cháy xuất hiện khi đun nấu.

Đọc thêm:

http://embetapnoi.com/meo-giup-thot-luon-ve-sinh-va-su-dung-duoc-lau/2. Dùng loại chảo chống dính
Dùng loại chảo chống dính


Lớp phủ chống dính trên bề mặt chảo giúp hạn chế tình trạng cháy khét thức ăn. Bạn có thể chiên, xào thoải mái mà không lo món ăn bị hỏng hoặc mất vị ngon. Thêm vào đó, lớp chống dính của chảo giúp bạn tiện tặn dầu ăn và mang lại món ngon tốt cho sức khỏe.

3. Vệ sinh mặt bếp


Sau khi nấu nướng, một số vết bẩn từ dầu mỡ, nước sốt thường bám lại trên mặt bếp. Nếu không vệ sinh những vết này, chúng sẽ dễ bị đốt cháy khi gặp nhiệt độ cao. Đây là duyên cớ dễ tạo ra vết cháy khét dưới đáy nồi chảo. Do đó, vệ sinh kỹ mặt bếp, nhất là bếp gas để quá trình nấu nướng trở thành thoải mái và an toàn hơn.

4. Lau sạch nồi hoặc chảo trước khi dùng


Ngoài vệ sinh mặt bếp, bạn nên lau sạch nồi hoặc chảo trước khi dùng. Một số mảnh thức ăn thừa bám lại dưới đáy hoặc giữa các khe nồi chảo là nguyên do dẫn đến cháy khét khi chế biến món ăn. Tốt nhất bạn nên chọn mua chảo chống dính có phủ lớp gốm sứ bên ngoài để dễ lau chùi.

Đọc thêm:

http://embedihoc.com/meo-nau-an-bang-do-inox-khong-bi-dinh/

5. dùng mỡ động vật cho chảo thường
sử dụng mỡ động vật cho chảo thường


Đối với những loại chảo không chống dính, bạn có thể dùng mỡ lợn hoặc mỡ xông khói để tạo lớp chống dính cho chảo hoặc nồi. trước nhất, bạn cho chảo vào lò nung nóng ở nhiệt độ 121 độ C trong vòng 15 phút. Kế tiếp, bạn lấy chảo ra khỏi lò và cho lớp mỡ lỏng trải đều trên bề mặt chảo. Sau đó đặt chảo trở lại lò nướng khoảng 2 tiếng.

Quá trình trên lặp đi lặp lại thêm 1 – 2 lần nữa là bạn có thể sử dụng chảo này để nấu bếp rồi đấy. Khi đó, lớp chất béo đã thấm hoàn toàn vào lỗ nhỏ của chảo giúp bạn chiên xào thực phẩm mà không lo bị cháy khét.

6. Làm nóng dầu trong chảo trước


Việc trước tiên trước khi chiên xào là hãy làm nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ từ thấp đến trung bình. Bạn có thể dùng mỡ lợn hoặc dầu ăn tráng sơ qua nồi chảo trước để tạo lớp chống dính hoàn hảo. Cách này giúp bạn tránh được để lại vết cháy trong quá trình nấu ăn.

7. Điều chỉnh nhiệt độ nấu hạp


Nếu bạn đun nước sốt gồm đường, sữa, phô mai,… ở nhiệt độ quá lớn, hổ lốn này sẽ rất dễ cháy khét. Do đó, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa khi nấu ăn ở mức nhiệt thích hợp. Bạn có thể sử dụng thêm bộ điều chỉnh lửa (bộ khuếch tán nhiệt) để dễ chỉnh nhiệt độ từ thấp đến nhàng nhàng.

8. Khuấy thẳng thớm khi nấu
Khuấy thẳng tuột khi nấu


Điều quan trọng khi nấu các loại nước sốt là bạn nên khuấy liên tiếp cho đến khi tắt bếp. Nếu dạng thức ăn này nằm nhất định quá lâu sẽ gây ra hiện tượng cháy khét, cũng như gây mất vị ngon cho món ăn.

9. Xoay nồi chảo

Xoay nồi chảo khi nấu sẽ giúp bạn hạn chế được vết cháy khét khi nấu ăn. Bởi thao tác xoay làm hạn chế nhiệt độ cao giao hội quá lâu vào một vị trí. Hãy đảm bảo rằng bạn xoay nồi chảo trên bếp ăn nhập với nhiệt độ của ngọn lửa.

10. Xử lý thực phẩm cháy khét


Với thực phẩm cháy khét, bạn cần xử lý phần chảo nhanh gọn để không làm ảnh hưởng đến các món ăn sau. Bạn lấy nồi chảo ra khỏi mặt bếp, thêm một cốc nước lã vào lòng nồi chảo. Sau đó bắc lên bếp và đun nước với ngọn lửa vừa. dùng muỗng kim loại để cậy nhẹ vết cháy. Lưu ý cậy nhẹ tay để tránh làm hỏng mặt chảo nhé.

Đọc thêm:

http://embecuoi.com/nen-rua-bat-bang-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh-se-tot-hon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *