Lòng đỏ trứng có đánh bông được không? Hướng dẫn cách đánh bông trứng

Khi bạn chế biến những món bánh thì việc đánh bông lòng đỏ, tròng trắng là việc thẳng tắp phải làm. Vậy thì lòng đỏ trứng có đánh bông được không và có những cách nào để đánh bông trứng nhanh, chúng ta cùng khám phá nha!

1. Lòng đỏ trứng có đánh bông được không?

Khi thực hiện đánh lòng đỏ trứng thì đa phần các bạn sẽ nhận thấy hiện tượng lòng đỏ không bông. Lý do của vấn đề này là vì trong lòng đỏ trứng có chứa chất béo, chất này sẽ làm ngăn trở quá trình bông của lòng đỏ.


Lòng đỏ trứng có đánh bông được không?

2. Vì sao lòng trắng không đánh bông được?

Lòng trắng trứng là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong làm bánh. Việc đánh bông lòng trắng trứng cũng khá dễ dàng nhưng có một số trường hợp lại không đánh bông được. duyên do của vấn đề này phát xuất từ việc lòng trắng trứng dính lòng đỏ vì trong lòng đỏ có chứa chất béo gây cản trở sức căng của những bọt khí trong lòng trắng.


Vì sao lòng trắng không đánh bông được?

3. Cách xử lý khi tròng trắng không bông

Khi gặp tình trạng tròng trắng không bông, các bạn có thể tham khảo và ứng dụng các mẹo dưới đây:

Cho muối hoặc cream of tartar

Khi đánh trứng không bông các bạn hãy cho một ít muối hoặc cream of tartar vào. Nhưng cần lưu ý hãy cho một nhúm nhỏ hoặc ⅛ muỗng cà phê muối hoặc cream of tartar/ 1 quả trứng. Vì muối, cream of tartar là chất ổn định sẽ giúp tăng sức căng của bọt khí và giúp bông tròng trắng.


Cho muối hoặc cream of tartar

Cần có thời kì đánh đủ lâu

Có thể lý do dẫn đến việc đánh lòng trắng trứng của bạn không bông là do bạn đánh chưa đủ lâu. Chính thành thử, bạn hãy dành thêm thời gian đánh lòng trắng trứng để tạo ra những bọt khí lí tí và giúp trứng bông mềm mịn.


Cần có thời gian đánh đủ lâu

Cho thêm vào tròng trắng trứng

Khi đánh lòng trắng trứng nhưng trứng vẫn chưa bông thì bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm lòng trắng đã đánh bông vào. Sau khi cho thêm tròng trắng trứng vào, các bạn hãy trộn đều nhẹ nhõm hẩu lốn lại.


Cho thêm vào lòng trắng trứng

Cho bột ngô

Khi gặp trường hợp đánh tròng trắng trứng không bông thì bạn hãy cho thêm vào một ít bột ngô sẽ giúp trứng dễ bông hơn. Nhưng bạn không nên cho nhiều bột ngô vào vì có thể khiến hỗn hợp của bạn bị sạn.


Cho bột ngô

4. Nên đánh lòng trắng trứng bao lâu?

Thời kì để đánh bông tròng trắng trứng sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố như độ bóng, kết cấu của hổ lốn,… thường nhật, thì việc đánh bông lòng trắng trứng sẽ cần khoảng 5 phút nhưng trong một số trường hợp thì có thể kéo dài đến khoảng 10 phút.


Nên đánh lòng trắng trứng bao lâu?

Xem ngay:  Những loại thực phẩm không nên xào nấu quá lâu

>>> Chi tiết tại: https://cungnhauvaobep.net/long-do-trung-co-danh-bong-duoc-khong-huong-dan-cach-danh-bong-trung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *