Cơm nắm kiểu mới thơm giòn ngon miệng cho bữa trưa

22/09/2015

Không chỉ là gợi ý thay đổi cho bữa trưa, món cơm nắm kim chi nướng giòn cũng là một ý tưởng không tồi giúp bạn tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm cơm nắm:

– 300g cơm trắng loại ngon

– 8g vừng đen rang chín

– 50g dăm bông (hoặc xúc xích, giò lụa tùy ý bạn hoặc tùy vào những nguyên liệu sẵn có trong gia đình bạn)

– 50g kim chi Hàn Quốc

– 1 quả trứng

Cách làm:

com-nam-kieu-moi-thom-gion-ngon-mieng-cho-bua-trua

Cho cơm trắng ra âu lớn, trộn đều cùng với vừng đen.

Dăm bông (hay xúc xích, giò lụa) và kim chi xắt nhỏ.

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho dăm bông và kim chi vào xào chung. Đảo đều cho 2 nguyên liệu thấm đều trong giây lát thì tắt lửa, trút ra bát để riêng.

com-nam-kieu-moi-thom-gion-ngon-mieng-cho-bua-trua1
Chia cơm thành những phần bằng nhau, viên tròn rồi ấn dẹt mỏng, xúc một muỗng nhân kim chi dăm bông cho vào giữa rồi bao kín lại. Dùng tay bóp đều cho nắm cơm được chặt. Hoặc bạn có thể tạo hình cho nắm cơm đẹp hơn bằng cách sử dụng khuôn tạo hình, khuôn bánh… sẵn có trong nhà. Với khuôn này, bạn cho đầy cơm vào bên trong, sau đó đục một lỗ khuyết ở giữa, múc nhân cho vào phần rỗng này rồi lại phủ kín bằng một lớp cơm phía trên, nén chặt. Bạn có thể phủ thêm một lớp cơm nữa cho dày nếu cần.

Làm tương tự với những phần cơm còn lại.

com-nam-kieu-moi-thom-gion-ngon-mieng-cho-bua-trua2
Đập trứng ra bát, đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng mỏng lên mặt nắm cơm. Bạn không quết một lần mà lặp lại nhiều lần để lớp trứng dày và đậm màu hơn. Nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ trứng, màu trứng khi thành phẩm cũng sẽ tươi hơn hẳn.

Làm nóng lò trước đến 200 độ C, xếp các nắm cơm vào khay rồi đặt vào trong lò nướng chừng 10 phút là được. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng chảo để chiên ngập dầu cho đến khi nắm cơm vàng giòn.

Thành phần: 
Một chút biến tấu đã khiến cho hương vị cơm quen thuộc, đặc biệt là cơm nắm truyền thống trở nên bắt mắt, ngon miệng và thích thú hơn hẳn. Vẫn là nắm cơm quen thuộc, nhưng giờ lại có thêm cái giòn rụm thích miệng sau khi nướng.

com-nam-kieu-moi-thom-gion-ngon-mieng-cho-bua-trua3

Bên trong miếng cơm bạn sẽ vẫn cảm nhận được cái dẻo thơm của cơm nắm, đậm đà vị cay của kim chi xen lẫn chút bùi thơm của vừng. Vị chua chua, cay cay cũng khiến miếng cơm vì thế ngon miệng và kích thích hơn hẳn.

com-nam-kieu-moi-thom-gion-ngon-mieng-cho-bua-trua4

Không chỉ là gợi ý thay đổi cho thực đơn những ngày ngán thức ăn dầu mỡ, món cơm nắm kim chi nướng giòn cũng là một ý tưởng không tồi giúp bạn tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước. Tùy biến phần nhân bên trong, thêm chút rau củ để tăng thêm dinh dưỡng, đồng thời để thay đổi hương vị cơm nắm càng phong phú hơn nhé!

com-nam-kieu-moi-thom-gion-ngon-mieng-cho-bua-trua5
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Từ khóa

MÓN NGON MỖI NGÀY

No items, feed is empty.