20 Cách tẩy vết bẩn trên quần áo nhanh chóng dễ dàng

Nếu biết cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo xống dưới đây, bạn sẽ không còn phải cảm thấy đau đầu khi chẳng may gặp phải các vết bẩn khó trị từ thức ăn, dầu nhớt, hay các vệt ố vàng lâu ngày.  

Bởi, với những cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo quần này bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý chúng một cách suôn sẻ, đơn giản và trắng sạch nhất mà không mất quá nhiều công sức cũng như tiền nong. 

Hãy cùng Mẹ và Con tham khảo các cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo xống dưới đây để F5 tủ quần áo của mình nào của mình thật tinh tương, trắng sạch nhé. 

Điểm danh những vết bẩn cứng đầu thường xuất hiện trên quần áo

Có thể nói, những vết bẩn trên xống áo, đặc biệt là đối với xống áo trắng sẽ khiến chúng ta cảm thấy khôn xiết khó chịu và thậm chí là mất tự tin khi mặc. 

thường nhật, các vết bẩn cứng đầu trên áo xống sẽ được chia làm hai loại căn bản là: vết bẩn có thể sử dụng bột giặt để tẩy và các vết bẩn cứng đầu khó có thể làm sạch bởi các cách tẩy rửa thông thường.

Và dưới đây là một số những loại vết bẩn cứng đầu thường hay xuất hiện trên áo xống, đặc biệt là áo trắng của chúng ta: 


  • Các vết bẩn có nguồn gốc từ các loại nước uống quen thuộc như cà phê, cà phê, nước uống đóng lon…quơ sẽ tạo nên những vết ố rất khó để làm sạch nếu không biết cách. 

  • Những vết bẩn cứng đầu do dầu mỡ từ các loại thức ăn gây ra. 
  • Các vết ố vàng cứng đầu trên áo quần trắng lên đường từ mồ hôi, hoặc bị hoen gỉ do kim khí bị oxy hóa gây ra.

  • Các vết bẩn do nấm, mốc.
  • Các vết bẩn do kẹo cao su dính

  • Hay những vết bẩn do vết máu.
  • Vết bẩn do mực từ bút bi và bút máy gây ra cũng được xem là những vết bẩn cứng đầu, rất khó có thể gột rửa một cách sạch sẽ hoàn toàn.

  • Các vết bẩn cứng đầu do dầu nhớt gây ra…

Theo đó, ắt những loại vết bẩn này được xếp vào dạng các vết bẩn không thể tẩy rửa bằng bột giặt thông thường, và rất khó để có thể trở lại trắng sáng như như mới. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc là không thể. 

Với các cách gột rửa những vết bẩn cứng đầu trên quần áo dưới đây sẽ giúp làm sạch xống áo trắng bốp tươm. Hãy cùng Mẹ và Con khám phá những mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo đơn giản,  dễ dàng nhờ những nguyên liệu thiên nhiên ngay tại nhà hiệu quả.

Lưu ý khi dùng cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo quần trắng

Trước khi tiến hành áp dụng các cách làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên áo quần, các bạn cần nhận định thật kỹ lưỡng chất liệu làm nên áo xống là loại gì. Bởi điều này được xem là sẽ có những ảnh hưởng đến cách giặt tẩy vết bẩn mà chúng ta áp dụng. 

Theo đó, đối với từng loại vết bẩn cứng đầu trên áo xống khác nhau thì cũng có các cách giặt tẩy khác nhau. Chính thành ra, các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn cách tẩy xống áo.

ngoại giả, trước khi tiến hành giặt tẩy các vết bẩn cứng đầu trên áo quần, các bạn cần phải đọc kỹ chỉ dẫn giặt trên nhãn mác của những bộ quần áo ấy, để biết cách coi ngó một cách hiệp nhất và không gây ra những hư tổn không đáng có cho xống áo yêu thích của bạn. 

Để tốt nhất, bạn có thể thử cách tẩy rửa trước một ít ở góc khuất để tránh làm hỏng sờ soạng quần áo đó để rà độ thích hợp, trước khi vận dụng lên tuốt luốt áo quần.Cách tẩy vết bẩn trên áo xống

Giấm

Có hai cách dùng giấm để tẩy những vết bẩn cứng đầu trên quần áo, cụ thể: 


  • Cách 1: chúng ta tiến hành đun hẩu lốn giấm và nước được pha theo tỉ lệ 2:1. Sau khi hẩu lốn sôi lên, hãy chờ nước nguội xuống bớt khoảng 60 độ và bắt đầu cho xống áo có vết bẩn vào ngâm trong 30 phút. Sau đó, giặt sạch lại cùng với xà phòng như bình thường.

  • Cách 2: chúng ta tiền hành làm ướt áo xống có chứa vết bẩn, rồi sau đó dùng khăn sạch thấm trực tiếp giấm lên vết bẩn cứng đầu đó của áo quần. Sau đó, tiến hành dùng tay chà nhẹ vào những vết bẩn ấy, rồi đem phơi khô.


Giấm & muối

Với cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên quần áo bằng giấm và muối, các bạn lưu ý, hãy chuẩn bị một cái chậu có chứa nước, sau đó hòa tan hỗn hợp gồm giấm và muối vào. 

Sau khi khuấy đều cho đến khi muối, giấm và nước hoà tan hết lại với nhau thì bắt đầu bỏ xống áo bẩn vào đó, ngâm trong khoảng 30 phút. rút cuộc, hãy giặt xống áo một cách nhẹ nhõm lại với xà bông thông thường, và rồi xả lại với nước xả vải để khử mùi giấm.


Xem thêm:

Giấm và chanh

Đối với cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo quần bằng giấm và chanh, thì đầu tiên, các bạn hãy tiến hành giặt áo có chứa vết bẩn với bột giặt như thường ngày. Sau đó, lấy một quả chanh, vắt lấy hết nước cốt và sau đó dùng hỗn hợp đó chà xát trực tiếp lên những vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo. 

Tiếp đến, lấy một chậu nước chứa nước ấm có pha sẵn với một ít giấm gạo, và tiến hành ngâm áo quần đã được chà thật sạch với nước cốt chanh vào thau, và ngâm áo xống trong khoảng từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. 

rốt cuộc, các bạn hãy mang áo xống đó đi xả sạch lại với nước sạch hoặc giặt lại quần áo bằng bột giặt và nước xả để đảm bảo quần áo của bản có mùi hương thơm ngát, dễ chịu.


Giấm và sữa tươi

trước nhất, chúng ta hãy thực hành đun sôi giấm rồi để đến khi giấm ấm thì ngâm áo vào trong đó. Sau khoảng chừng 30 phút thì các bạn lấy áo xống ra bên ngoài và tiến hành giặt lại bằng xà bông như bình thường. 

Sau đó, cẩn thận bôi một ít sữa bò lên những vết ố cứng đầu của quần áo, rồi sau đó đem đi phơi ngoài nắng 2 tiếng đồng hồ. rốt cuộc, mang áo đi giặt sạch với bột giặt là có thể nói lời giã biệt với những vết bẩn cứng đầu lâu ngày rồi đấy. 

Tẩy vết bẩn trên áo quần bằng nước cốt chanh

Với cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo xống bằng chanh này, trước nhất các bạn hãy tiến hành vắt chanh ra một cái chén hoặc cái ly. Sau đó, chà xát trực tiếp nước cốt chanh đã chuẩn bị ấy vào khu vực vải cần làm sạch. 

Sau đó, chúng ta tiến hành phơi áo vừa bôi nước cốt chanh ra nắng cho đến hết 24 giờ, rồi sau đó hãy lấy áo vào giặt lại thường ngày để làm sạch nước cốt chanh có trên áo.

Hàn the

trước nhất, bạn mang áo xống có chứa vết bẩn lâu ngày đi giặt áo với xà phòng như bình thường và nhớ vắt sạch nước dơ nhé. Sau đó, tiến hành trộn hàn the cùng với giấm trắng với tỉ lệ 1:1 trong một cái chậu lớn. 

rốt cuộc, bạn hãy mang áo trắng đã bị dơ vào ngâm trong hẩu lốn đã chuẩn bị này khoảng vài giờ đồng hồ là bạn đã có một chiếc áo trắng mới toanh. Thử ngay nhé. 

Làm thuốc tẩy vết bẩn trên quần áo bằng baking soda

Để tiến hành làm thuốc tẩy vết bẩn trên áo xống bằng baking soda, các bạn hãy thực hiện hòa tan 4 thìa bột baking soda vào một phần tư chén nước sạch. Sau đó, hãy tiến hành thoa lên vị trí của những vết bẩn cứng đầu trên áo bằng bàn chải sạch và chà xát từ 60 đến 90 phút. sử dụng OxiClean 

Với cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo xống này, các bạn có thể trộn hỗn hợp OxiClean hiện đang được bày bán ở rất nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với nước lạnh theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, hãy đem áo quần đi ngâm trong hỗn tạp đó qua đêm với hỗn hợp này rồi giặt lại với nước sạch.

sử dụng rượu Vodka để tẩy vết bẩn lâu ngày trên xống áo 

Với cách này, các bạn có thể pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:1 và bôi trực tiếp lên vết bẩn trên áo. Đợi khoảng 20 phút rồi mang đi giặt lại bình thường với xà phòng và đem phơi là xử lý xong những vết bẩn cứng đầu rồi đấy.

Kem đánh răng

Với cách này, các bạn hãy chuẩn bị một ít kem đánh răng và một cái bàn chải sạch. Sau đó, các bạn hãy lấy bàn chải bôi lên vị trí bị bẩn và tiến hành chà xát vào nơi vừa bôi kem lên cho đến khi vết bẩn cứng đầu ấy biến mất thì giặt lại với bột giặt như bình thường là xong. 

Làm sạch quần áo bằng oxy già 

Với cách làm sạch áo xống này, các bạn hãy tiến hành pha nửa chén oxy già với nửa chén bột giặt và 2 lít nước ấm. Đợi cho đến khi hỗn tạp đã được hòa tan một cách hoàn toàn, tiến hành ngâm áo quần bị ố vàng vào và đợi trong 30 phút để các vết bẩn cứng đầu cũng như lâu ngày dễ loại bỏ hơn. 

Sau khi ngâm xong, các bạn hãy mang áo đi giặt lại rồi phơi nắng.Ánh nắng ác

Theo các chuyên gia, để có thể duy trì độ trắng sáng của quần áo, sau khi mặc xong các bạn nên giặt áo trắng ngay với bột giặt có thành phần tẩy trắng cao. 

Sau đó, các bạn hãy tiến hành thực hành phơi xống áo dưới ánh nắng ác để có thể cảm nhận sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.


Thuốc tím và chanh

trước hết, chúng ta hãy hòa tan thuốc tím với ít nước, rồi ngâm áo vào một lúc. Sau đó, tiến hành vắt quần áo thật khô thuốc tím rồi lấy vài quả chanh vắt lấy nước và ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ lấy lại được chiếc áo mới toanh.

Nước nóng và chanh

Để tiến hành cách tẩy xống áo này, các bạn nên đun sôi 1 lít nước rồi cho áo cần làm sạch vào. Tiếp sau đó, hãy cắt vài lát chanh cho vào trong nồi. Khoảng 40 phút sau thì bạn có thể lấy ra mang đi giặt và phơi khô là sẽ có một chiếc áo tinh tươm như mới. 

Gừng

Để áp dụng cách tẩy những vết bẩn cứng đầu trên áo quần này, Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị một củ gừng ( xem thêm công dụng của gừng ) rồi cắt thành từng lát mỏng. 

Tiếp đến, các bạn hãy tiến hành thoa các lát gừng đã cắt lên khu vực cần làm sạch cho đến khi vết ố trở nên mờ dần thì mang đi giặt lại với nước giặt và nước xả vải cho áo được thơm hơn.

Khoai tây

Đối với những xống áo trắng bị ố vàng thì chúng ta chỉ cần dùng một vài lát khoai tây chà xát lên các vết bẩn ấy và đem ngâm trong nước sạch khoảng 20 phút. Sau đó, các bạn hãy đem giặt lại với nước giặt là xong.


Sữa tươi lạnh giúp tẩy vết bẩn trên áo xống màu 

Đối với cách này, các bạn hãy lấy một chiếc chậu với kích tấc vừa đủ, sau đó cho sữa tươi lạnh có sẵn vào và tiến hành mang đồ cần làm sạch ngâm trực tiếp vào trong sữa tươi đã chuẩn bị trước đó trong 30 phút rồi vắt khô và mang đi phơi khô.

sử dụng phèn chua

Để thực hiện cách tẩy áo xống này, các bạn hãy cho hổ lốn phèn chua và bột giặt vào hoà tan trong nước. Sau đó, tiến hành cho xống áo vào ngâm trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng rồi vò thật kỹ ở các vị trí ố vàng. Lúc này, vết ố cũng như vết loang cứng đầu có thể sẽ mau chóng biến mất.

Điều bạn cần làm lúc này là chuẩn bị một thau nước sạch, rồi trộn hỗn hợp phèn chua và bột giặt vào. Ta sẽ ngâm đồ trong khoảng 1 tới 2 tiếng rồi vò áo thật kĩ, đặc biệt là những nơi có vết ố. Với cách làm như vậy sẽ giúp các vết bẩn cứng đầu dễ dàng biến mất một cách chóng vánh hơn.

Thuốc Aspirin

Với cách này, các bạn hãy dùng 5 viên thuốc rồi hòa tan với khoảng từ 6 đến 7 lít nước nóng và cho áo trắng bị bẩn vào ngâm một khoảng thời gian. Sau đó, hãy đem xống áo đi giặt lại là áo sẽ trắng sạch như mới.

Bí đao

Với cách này, các bạn hãy tiến hành xay nhuyễn bí đao bằng máy xay để lấy phần nước cốt. Sau đó, hãy chà xát trực tiếp nước cốt bí đao đó lên khu vực bị ố, bẩn và chờ khoảng 10 phút rồi giặt lại với nước sạch là đã có thể đánh bay vết bẩn cứng đầu. 

Nước vo gạo

Với cách này, các bạn hãy tiến hành theo cách như sau: ngâm chiếc áo bị ố vào bên trong khoảng 20 phút trong hỗn hợp nước vo gạo với đậu tương tươi xay nhuyễn. Sau khi hoàn thành, các bạn hãy đem giặt lại sạch và đi phơi để có được hiệu quả tốt nhất.


Xem thêm:

http://embekhoc.com/tong-hop-kinh-nghiem-cho-be-di-may-bay-lan-dau/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *